Hà Nội

 

Singapore

 

Tokyo

 

New York

 

London

15:22 12/09/2018

Ông Nguyễn Duy Linh (SSI): Thị trường sẽ về 1,000 điểm, ngân hàng là nhóm dẫn dắt chính

Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian tới sẽ được hỗ trợ tích cực từ các thông tin vĩ mô trong nước, chuyên gia từ CTCK Sài Gòn (SSI) nhận định.

Trao đổi với giới báo chí tại buổi khai trương chi nhánh mới của CTCK Sài Gòn (SSI) sáng ngày 12/09, ông Nguyễn Duy Linh – Phó Giám đốc khối, Giám đốc Môi giới Khách hàng Cá nhân của SSI - nhận định những lo ngại của nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất hay chiến tranh thương mại… gần như đã được phản ánh hết vào giá, bằng chứng là đợt giảm mạnh vừa qua của thị trường.

'Có thể thấy, xu hướng rút vốn nhà đầu tư nước ngoài đã chuyển hướng, khối ngoại cũng bắt đầu mua ròng trong thời gian gần đây, đặc biệt là phiên hôm qua (11/09), họ đã mua ròng với khối lượng rất lớn' - ông Linh nhấn mạnh đây là tín hiệu tích cực khi những thông tin nhà đầu tư quan tâm đã phản ánh vào giá.

Bên cạnh đó, ông Linh cũng nhận định thị trường sẽ tiếp tục được ủng hộ bởi những thông tin kinh tế vĩ mô tốt. Cụ thể, trong báo cáo vĩ mô 8 tháng vừa qua có nhiều dấu hiệu rất tốt, điển hình thặng dư thương mại Việt Nam hiện đạt 4.7 tỷ USD là một yếu tố tích cực đảm bảo cho tỷ giá ổn định. Cùng với đó, lạm phát trong nước đang được kiểm soát chặt chẽ, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) khả quan… đều là những thông tin rất tích cực, từ đó tác động đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo đó, ông Linh cho rằng lợi nhuận sau thuế của các doanh nghiệp trong  nhóm vốn hóa lớn sẽ tăng trưởng 26% trong năm nay. Đây là điểm sáng nữa đến cuối năm cho thị trường. Về mặt kỹ thuật, sau khi đã giảm về đáy, thị trường nhiều khả năng sẽ tăng lên đến trên 1,000 điểm, và ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1,022 điểm.

Về dài hạn, ông Linh lạc quan cho rằng  triển vọng thị trường đi cùng với những câu chuyện như quá trình thoái vốn của các công ty, hoàn thiện thể chế để đưa thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi…

Nói về các nhóm ngành, ông Linh cho rằng nhóm dẫn dắt vẫn là ngân hàng nhờ kết quả kinh doanh 6 tháng vừa qua tăng trưởng tốt so với các nhóm còn lại. Nhóm tiếp theo là cổ phiếu thép với kết quả kinh doanh tốt, tương tự cho nhóm tiêu dùng.

Sáng ngày 12/09, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (HOSE: SSI) khai trương phòng giao dịch (PGD) Cách Mạng Tháng Tám tại địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Lim 2, 62A Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM.

Nằm trong chiến lược mở rộng mạng lưới giao dịch của SSI, PGD Cách Mạng Tháng Tám là địa điểm kinh doanh thứ 6 tại TPHCM và thứ 13 trên toàn quốc của SSI. Sự kiện khai trương chi nhánh mới của Công ty đã mở rộng thêm cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp cận với thị trường chứng khoán.

Chí Kiên

FILI

  •  
  •