Hà Nội

 

Singapore

 

Tokyo

 

New York

 

London

13:38 12/03/2018

Warburg Pincus sắp đầu tư 370 triệu USD vào Techcombank?

Warburg Pincus cho biết đã đồng ý đầu tư hơn 370 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, TCB) trong một thương vụ đầu tư vốn tư nhân lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

 

Tại Việt Nam, các đợt niêm yết và chào bán cổ phần mới đang bùng nổ khi Chính phủ đẩy nhanh quá trình tư nhân hóa doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh. Chỉ số VN-Index tăng gần 50% trong năm 2017, và là quốc gia có thành quả tốt nhất tại châu Á.

“Lĩnh vực ngân hàng của Việt Nam đang được nước ngoài thâm nhập nhờ có tiềm năng tăng trưởng vượt bậc”, Saurabh Agarwal, Giám đốc điều hành tại Warburg Pincus, cho biết trong một tuyên bố.

Techcombank – ngân hàng tư nhân đã tồn tại 25 năm – cho biết là một trong những ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất ở Việt Nam về phương diện tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế.

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch của Techcombank, cho biết: “Nền kinh tế và lĩnh vực ngân hàng của Việt Nam đang chứng kiến mức tăng trưởng mạnh ngay tại thời điểm này”.

Warburg Pincus cho hay họ đầu tư vào Techcombank thông qua hai pháp nhân riêng biệt – được quản lý bởi công ty vốn tư nhân. Hiện nay, khoản đầu tư của Warburg Pincus còn phải có sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Được biết, Warburg Pincus là một quỹ ngoại đã đầu tư rất nhiều vào Việt Nam thông qua thương vụ mua cổ phần của Vincom Retail, công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC).

Vũ Hạo (Theo Reuters)

FiLi

  •  
  •