Hà Nội

 

Singapore

 

Tokyo

 

New York

 

London

10:17 15/07/2017

Vàng trong nước cuối tuần tăng 60 ngàn đồng/lượng

Lúc 08h30 ngày 15/07, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI mở cửa ở ngưỡng 36.26 (mua vào) – 36.34 (bán ra) triệu đồng/lượng, tăng 60,000 đồng/lượng ở chiều mua và chiều bán. Đến thời điểm hơn 9h, giá vàng không thay đổi ở cả chiều mua và chiều bán so với lúc mở cửa sáng nay, chốt ở mức 36.26 – 36.34 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC niêm yết tại DOJI ngày 15/07

Nhìn lại tuần qua, DOJI nhận định giá vàng miếng trong nước điều chỉnh tăng giảm luân phiên theo diễn biến chung của thị trường vàng thế giới, có thời điểm kim loại quý trong nước kéo sát về ngưỡng thấp nhất trong 7 tháng tại 36.11 – 36.19 triệu đồng/lượng ở những phiên đầu tuần, sau đó tịnh tiến tăng dần ở những phiên cuối tuần tại mức 36.20 – 36.29 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng miếng trong nước điều chỉnh tăng giảm khoảng 100 ngàn đồng.

Trong tuần qua, thị trường vàng trong nước cùng hướng sự theo dõi tới những thông tin có tác động trực tiếp lên giá vàng trong đó bao gồm những đồn đoán xoay quanh việc Fed sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới, hay diễn biến thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương Châu Âu. Những thông tin trên phần nào tác động tới xu hướng giá vàng thế giới và tâm lý của nhà đầu tư.

Cũng không phủ nhận thị trường kim loại quý trong nước tuần qua có sự cải thiện hơn cả về số lượng và chất lượng. Thị trường vàng hầu hết ở 2/3 các phiên trong tuần đều mạnh dạn hơn với sắc màu mua bán đan xen. Hiện nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục tìm kiếm xu hướng và chọn thời điểm phù hợp tham gia thị trường.

Trong tuần tới với hàng loạt các quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ hứa hẹn tạo nên những con sóng vàng lớn đủ để kích thích và lôi kéo các nhà đầu tư trở lại với thị trường giao dịch kim quý vàng./.

  •  
  •