Hà Nội

 

Singapore

 

Tokyo

 

New York

 

London

09:11 11/04/2016

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/04/2016

Các chỉ số thị trường tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên cuối tuần với VN-Index đóng cửa tăng 0.13% đứng tại 572.34 điểm, trong khi HNX-Index cũng có sắc xanh tăng nhẹ.

Nhận định tuần giao dịch tới, chúng tôi nhận thấy áp lực chốt lời đã mạnh hơn đặc biệt khi vùng kháng cự 575-580 điểm đang tới gần.

Khối lượng tiếp tục duy trì dưới mức trung bình 20 phiên (tương đương 122 triệu đơn vị) cho thấy dòng tiền không được ổn định và đang suy yếu dần.

Tuy vậy, thị trường nhiều khả năng sẽ có sự phân hoá khi những thảo luận liên qua đến KQKD quý 1/2016 sẽ nở rộ. Với ảnh hưởng từ kỳ nghỉ tết Âm lịch, thì nhiều khả năng KQKD của các công ty trong quý 1 sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vẫn có những doanh nghiệp đươc hưởng lợi từ yếu tố này như thực phẩm, đồ uống, dịch vụ giải trí, vận tải…

Chiến lược đầu tư cho VN-Index: Nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu nên canh chốt một phần trong các nhịp tăng của chỉ số trong các phiên đầu tuần.

Chiến lược đầu tư cho HNX-Index: Nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu có thể chốt lời một phần các cổ phiếu đã đạt mục tiêu dự kiến. Nếu chỉ số không vượt được vùng 80.7-81 điểm thì việc hạ tỷ trọng xuống mực thấp nên được cân nhắc.

Khối tư vấn Chiến lược

  •  
  •