Hà Nội

 

Singapore

 

Tokyo

 

New York

 

London

Triển vọng từ mô hình ghép chồi cải tạo vườn cà phê ở Buôn Hồ

09:41 12/12/2013

 • Vườn cà phê của gia đình ông Y Blil Mlô (buôn Joh B, xã Ea Đrông, thị xã Buôn Hồ) sau nhiều năm thu hoạch và do kỹ thuật canh tác không bảo đảm nên năng suất rất thấp. Gia đình ông đang có ý định nhổ bỏ và trồng lại giống mới nhưng vẫn chưa mạnh dạn thực hiện vì sợ không có nguồn thu trong mấy năm liên tiếp.

Tác hại của tập quán thu hoạch cà phê không đúng kỹ thuật và giải pháp khắc phục

17:54 17/01/2013

 • Chất lượng cà phê nhân phụ thuộc vào kích cỡ hạt, màu sắc, dạng hạt, số lỗi, độ đồng đều… còn chất lượng của sản phẩm cà phê lại phụ thuộc vào giống, điều kiện khí hậu, biện pháp bảo vệ thực vật, bón phân, che bóng…

Người tạo thương hiệu cà phê chồn Buôn Ma Thuột

14:44 30/11/2012

 • Cà phê chồn Buôn Ma Thuột là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam, có uy tín, chất lượng cao. Ít ai biết rằng người tạo nên thương hiệu nổi tiếng đó là một nông dân.

Kỹ thuật chăm sóc cà phê sau thu hoạch

15:17 26/10/2012

 • Cây cà phê sau một năm mang trái bị mất sức sinh trưởng rất nhiều, đặc biệt trong giai đoạn cây cà phê cho thu hoạch cũng là giai đoạn cây phân hóa mầm hoa.

Kỹ thuật thu hoạch cà phê sẽ quyết định chất lượng cà phê

09:35 13/10/2012

 • Do ý thức của người dân về việc đảm bảo chất lượng cà phê còn kém, cộng thêm nhiều khó khăn về nhân công thu hoạch cà phê và tình hình an ninh tại các khu vực trồng cà phê vẫn còn phức tạp nên nhiều hộ trồng cà phê vẫn còn thu hoạch cà phê xanh, thậm chí còn non mặc dù chính quyền địa phương các tỉnh đã có nhiều khuyến cáo về việc không hái cà phê xanh, non, cấm thu mua sản phẩm cà phê xanh...

Nhà khoa học bất lực với việc tái canh cà phê già cỗi

17:34 13/08/2012

 • Hiện Việt Nam có khoảng 100,000 héc ta cà phê già cỗi và sau một năm lại có thêm khoảng 40,000 héc ta cà phê già cỗi nhưng đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra các giải pháp kỹ thuật để giúp người dân tái canh vườn cà phê của họ.

Máy hái cà phê cầm tay của người “kỹ sư nông dân”

17:00 30/01/2012

 • Mới đây, hàng chục nông dân trồng cà phê trên địa bàn Đak Lak bất ngờ với sự ra mắt chiếc máy hái cà phê cầm tay của “kỹ sư nông dân” Hà Thanh Vinh.

Hạn chế xuất khẩu cà phê chốt giá sau: Nên hay không nên?

16:21 30/01/2012

 • Vài năm gần đây, mỗi khi xuất khẩu cà phê gặp khó khăn như đối tác nước ngoài xù nợ, nhà xuất khẩu trong nước xù hàng hay các nhà xuất khẩu cà phê thua lỗ, vỡ nợ do giá biến động bất thường thì Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa) thường đưa ra khuyến cáo các doanh nghiệp cà phê trong nước hạn chế phương thức xuất khẩu cà phê trừ lùi chốt giá sau, một hình thức mua bán hiện đại gắn liền giá cà phê Việt Nam với giá thế giới, vốn ẩn chứa nhiều rủi ro cho doanh nghiệp trong nước.

Cơ hội lớn tham gia đầu tư trên thị trường cà phê kỳ hạn

09:30 04/10/2011

 • Đầu tư vào hàng hóa trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động nhanh được một số nhà đầu tư nhắm đến.

Cà phê Việt thua trên sân nhà? – Kỳ 3: Lựa chọn sống còn của doanh nghiệp cà phê Việt Nam

09:14 04/10/2011

 • Không thể phủ nhận một số lợi ích trước mắt đối với nông dân khi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (DN FDI) vào thu mua cà phê trực tiếp, song những lo ngại về lâu dài là hoàn toàn có cơ sở.

 •  
 •