Hà Nội

 

Singapore

 

Tokyo

 

New York

 

London

Phân tích cơ bản: Các chỉ số kinh tế cơ bản

14:03 26/10/2012

 • Tiền tệ không tự nhiên trở nên yếu hơn hay mạnh hơn. Phần lớn giá trị tiền tệ được dựa trên sự bảo mật trong sức mạnh kinh tế của 1 quốc gia. Sức mạnh kinh tế được thẩm định bằng những chỉ số quan trọng nhất định được theo dõi rất sát trong giao dịch FX. Khi những chỉ số kinh tế này thay đổi thì giá trị của tiền tệ sẽ dao động.

Các đồng tiền được yết theo cặp

10:07 27/12/2011

 • Mọi thứ đều có liên quan trên thị trường ngoại hối. Ví dụ, đồng Euro (EUR), bản thân nó không thể được xem là mạnh hay yếu. Tương tự với đồng Dollar (USD). Chỉ khi đem so sánh hai đồng tiền với nhau thì mới có thể xác định được mức độ mạnh hay yếu của từng đồng tiền trong mối liên hệ với đồng tiền còn lại.

Những yếu tố cơ bản làm cho tỷ giá biến động

09:18 27/12/2011

 • Chìa khóa cho sự thành công trên thị trường ngoại hối là việc hiểu rõ điều gì ảnh hưởng đến sự di chuyển của các cặp đồng tiền. Đồng thời, chính các nhà đầu tư tham gia mua bán trên thị trường làm nên sự dịch chuyển của các cặp đồng tiền, nhưng những nhà đầu tư này hành động mua-bán đều có nguyên nhân. Hoặc họ nhận thấy có điều gì đó đang xảy ra với những yếu tố cơ bản của nền kinh tế toàn cầu làm cho họ tin rằng một đồng tiền sẽ mạnh lên hoặc yếu đi. Nói một cách khác, họ theo dõi sự thay đổi của những yếu tố cơ bản trong nền kinh tế và đưa ra quyết định dựa trên những gì họ nhận thấy.

Xu hướng giá

22:59 26/12/2011

 • Phân tích kỹ thuật, hay đọc hiểu đồ thị là bước tiếp theo sau khi đã nắm bắt được phân tích cơ bản. Phân tích cơ bản giúp cho bạn quyết định đồng tiền mà bạn chọn để đầu tư. Phân tích kỹ thuật giúp bạn quyết định khi nào bạn sẽ mua hay bán đồng tiền đó.

Sử dụng nhiều khung thời gian trong đầu tư

22:08 26/12/2011

 • Các nhà đầu tư ngắn hạn hay dài hạn đều cố gắng quyết định làm thế nào để điều chỉnh và tạo ra các giao dịch của họ trên cùng một cặp đồng tiền. Tuy nhiên ngay cả khi họ cùng quan tâm đến cùng một cặp đồng tiền thì họ cũng không sử dụng cùng một khung thời gian. Các nhà đầu tư ngắn hạn thường sử dụng đồ thị một phút tới mười năm phút, trong khi đó các nhà đầu tư dài hạn lại sử dụng đồ thị hàng ngày tới hàng tháng.

Quản lý vốn đầu tư

21:36 26/12/2011

 • Điều quan trọng nhất của đầu tư là bảo toàn vốn. Sự bảo toàn vốn là việc quyết định xem bao nhiêu danh mục đầu tư bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và bao nhiêu giao dịch mà sức chịu đựng rủi ro của bạn có thể đảm bảo. Sự thành công của việc bảo toàn vốn có thể khác biệt giữa một tài khoản thành công mà bạn có thể kiểm soát trong tương lai và một tài khoản không thành công mà bạn tiêu hao trong sáu tháng.

Tổng quan các công cụ phái sinh trên thị trường tài chính

09:29 12/09/2011

 • Phát triển các công cụ tài chính mới được xem là một trong năm bài học rút ra từ sự tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Mỹ suốt 5 năm qua (2000-2005). Theo kiến nghị của các chuyên gia, các công cụ tài chính mới đặc biệt là công cụ tài chính phái sinh không chỉ cho phép các ngân hàng phòng ngừa rủi ro mà còn là một trong những dịch vụ có tỉ lệ sinh lời cao nhất. Vậy tại sao những công cụ này lại chưa được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam.

Giao dịch tại sở giao dịch hàng hóa

09:02 06/09/2011

 • Sở giao dịch hàng hoá là một thị trường đặc biệt, tại đó thông qua những người môi giới do sở giao dịch chỉ định, người ta mua các loại hàng hoá có khối lượng lớn, có tính chất đồng loại, có phẩm chất có thể thay thế được cho nhau.

Hợp đồng tương lai (Futures contract, Futures)

10:22 18/08/2011

 • Hợp đồng tương lai là một hợp đồng được tiêu chuẩn hoá, được giao dịch trên thị trường giao dịch hợp đồng tương lai, để mua hay bán một số loại hàng hoá nhất định, ở một mức giá nhất định, vào một ngày xác định trong tương lai. Ngày trong tương lai đó gọi là ngày giao hàng, hay ngày thanh toán cuối cùng. Giá được xác định ngay tại thời điểm kí hợp đồng được gọi là giá tương lai (futures price), còn giá của hàng hoá đó vào ngày giao hàng là giá quyết toán. Thông thường, càng dần đến ngày giao hàng thì giá quyết toán sẽ hội tụ dần về giá tương lai.

Hợp đồng kì hạn (Forward)

10:22 18/08/2011

 • Hợp đồng kì hạn là một thoả thuận giữa hai bên về việc mua hay bán một tài sản nào đó vào một thời điểm định trước trong tương lai. Do vậy, trong loại hợp đồng này, ngày kí kết và ngày giao hàng là hoàn toàn tách biệt nhau. Khác với hợp đồng quyền chọn, trong đó người giữ hợp đồng có quyền thực hiện hoặc không thực hiện quyền của mình, thì ở hợp đồng kì hạn, 2 bên chịu sự ràng buộc pháp lý chặt chẽ phải thực hiện nghĩa vụ hợp đồng, trừ khi cả hai bên thoả thuận huỷ hợp đồng.

  •  
  •