Hà Nội

 

Singapore

 

Tokyo

 

New York

 

London

Kỹ thuật thu hoạch cà phê sẽ quyết định chất lượng cà phê

09:35 13/10/2012

 • Do ý thức của người dân về việc đảm bảo chất lượng cà phê còn kém, cộng thêm nhiều khó khăn về nhân công thu hoạch cà phê và tình hình an ninh tại các khu vực trồng cà phê vẫn còn phức tạp nên nhiều hộ trồng cà phê vẫn còn thu hoạch cà phê xanh, thậm chí còn non mặc dù chính quyền địa phương các tỉnh đã có nhiều khuyến cáo về việc không hái cà phê xanh, non, cấm thu mua sản phẩm cà phê xanh...

Nhà khoa học bất lực với việc tái canh cà phê già cỗi

17:34 13/08/2012

 • Hiện Việt Nam có khoảng 100,000 héc ta cà phê già cỗi và sau một năm lại có thêm khoảng 40,000 héc ta cà phê già cỗi nhưng đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra các giải pháp kỹ thuật để giúp người dân tái canh vườn cà phê của họ.

Máy hái cà phê cầm tay của người “kỹ sư nông dân”

17:00 30/01/2012

 • Mới đây, hàng chục nông dân trồng cà phê trên địa bàn Đak Lak bất ngờ với sự ra mắt chiếc máy hái cà phê cầm tay của “kỹ sư nông dân” Hà Thanh Vinh.

Hạn chế xuất khẩu cà phê chốt giá sau: Nên hay không nên?

16:21 30/01/2012

 • Vài năm gần đây, mỗi khi xuất khẩu cà phê gặp khó khăn như đối tác nước ngoài xù nợ, nhà xuất khẩu trong nước xù hàng hay các nhà xuất khẩu cà phê thua lỗ, vỡ nợ do giá biến động bất thường thì Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa) thường đưa ra khuyến cáo các doanh nghiệp cà phê trong nước hạn chế phương thức xuất khẩu cà phê trừ lùi chốt giá sau, một hình thức mua bán hiện đại gắn liền giá cà phê Việt Nam với giá thế giới, vốn ẩn chứa nhiều rủi ro cho doanh nghiệp trong nước.

Các đồng tiền được yết theo cặp

10:07 27/12/2011

 • Mọi thứ đều có liên quan trên thị trường ngoại hối. Ví dụ, đồng Euro (EUR), bản thân nó không thể được xem là mạnh hay yếu. Tương tự với đồng Dollar (USD). Chỉ khi đem so sánh hai đồng tiền với nhau thì mới có thể xác định được mức độ mạnh hay yếu của từng đồng tiền trong mối liên hệ với đồng tiền còn lại.

Những yếu tố cơ bản làm cho tỷ giá biến động

09:18 27/12/2011

 • Chìa khóa cho sự thành công trên thị trường ngoại hối là việc hiểu rõ điều gì ảnh hưởng đến sự di chuyển của các cặp đồng tiền. Đồng thời, chính các nhà đầu tư tham gia mua bán trên thị trường làm nên sự dịch chuyển của các cặp đồng tiền, nhưng những nhà đầu tư này hành động mua-bán đều có nguyên nhân. Hoặc họ nhận thấy có điều gì đó đang xảy ra với những yếu tố cơ bản của nền kinh tế toàn cầu làm cho họ tin rằng một đồng tiền sẽ mạnh lên hoặc yếu đi. Nói một cách khác, họ theo dõi sự thay đổi của những yếu tố cơ bản trong nền kinh tế và đưa ra quyết định dựa trên những gì họ nhận thấy.

Xu hướng giá

22:59 26/12/2011

 • Phân tích kỹ thuật, hay đọc hiểu đồ thị là bước tiếp theo sau khi đã nắm bắt được phân tích cơ bản. Phân tích cơ bản giúp cho bạn quyết định đồng tiền mà bạn chọn để đầu tư. Phân tích kỹ thuật giúp bạn quyết định khi nào bạn sẽ mua hay bán đồng tiền đó.

Sử dụng nhiều khung thời gian trong đầu tư

22:08 26/12/2011

 • Các nhà đầu tư ngắn hạn hay dài hạn đều cố gắng quyết định làm thế nào để điều chỉnh và tạo ra các giao dịch của họ trên cùng một cặp đồng tiền. Tuy nhiên ngay cả khi họ cùng quan tâm đến cùng một cặp đồng tiền thì họ cũng không sử dụng cùng một khung thời gian. Các nhà đầu tư ngắn hạn thường sử dụng đồ thị một phút tới mười năm phút, trong khi đó các nhà đầu tư dài hạn lại sử dụng đồ thị hàng ngày tới hàng tháng.

Quản lý vốn đầu tư

21:36 26/12/2011

 • Điều quan trọng nhất của đầu tư là bảo toàn vốn. Sự bảo toàn vốn là việc quyết định xem bao nhiêu danh mục đầu tư bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro và bao nhiêu giao dịch mà sức chịu đựng rủi ro của bạn có thể đảm bảo. Sự thành công của việc bảo toàn vốn có thể khác biệt giữa một tài khoản thành công mà bạn có thể kiểm soát trong tương lai và một tài khoản không thành công mà bạn tiêu hao trong sáu tháng.

Thu nhập trên cổ phần (Earnings Per Share - EPS )

10:00 05/10/2011

 • Đây là phần lợi nhuận mà công ty phân bổ cho mỗi cổ phần thông thường đang được lưu hành trên thị trường. EPS được sử dụng như một chỉ số thể hiện khả năng kiếm lợi nhuận của doanh nghiệp, được tính bởi công thức:

 •  
 •