Hà Nội

 

Singapore

 

Tokyo

 

New York

 

London

Triển vọng từ mô hình ghép chồi cải tạo vườn cà phê ở Buôn Hồ

09:41 12/12/2013

 • Vườn cà phê của gia đình ông Y Blil Mlô (buôn Joh B, xã Ea Đrông, thị xã Buôn Hồ) sau nhiều năm thu hoạch và do kỹ thuật canh tác không bảo đảm nên năng suất rất thấp. Gia đình ông đang có ý định nhổ bỏ và trồng lại giống mới nhưng vẫn chưa mạnh dạn thực hiện vì sợ không có nguồn thu trong mấy năm liên tiếp.

Các phương pháp chủ yếu sử dụng trong phân tích Báo cáo tài chính Doanh nghiệp

17:37 21/03/2013

 • Trước hết, chúng ta cần hiểu trong phân tích cơ bản (fundamental analysis), để lựa chọn cổ phiếu, báo cáo tài chính doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng, là cơ sở thực tiễn để qua đó nhà đầu tư tìm ra giá trị hợp lý của doanh nghiệp.

Tác hại của tập quán thu hoạch cà phê không đúng kỹ thuật và giải pháp khắc phục

17:54 17/01/2013

 • Chất lượng cà phê nhân phụ thuộc vào kích cỡ hạt, màu sắc, dạng hạt, số lỗi, độ đồng đều… còn chất lượng của sản phẩm cà phê lại phụ thuộc vào giống, điều kiện khí hậu, biện pháp bảo vệ thực vật, bón phân, che bóng…

Máy móc có thay thế được dao cạo mủ truyền thống?

17:38 17/01/2013

 • Trước việc cạo mủ cao su tốn nhiều thời gian và công lao động của người công nhân, gần đây đã có nhiều sáng kiến cải tiến dao cạo mủ và ngay cả sáng chế ra máy cạo mủ phục vụ cho việc khai thác mủ cao su.

Người tạo thương hiệu cà phê chồn Buôn Ma Thuột

14:44 30/11/2012

 • Cà phê chồn Buôn Ma Thuột là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam, có uy tín, chất lượng cao. Ít ai biết rằng người tạo nên thương hiệu nổi tiếng đó là một nông dân.

Cần áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ để trị bệnh cho cây cao su

16:22 16/11/2012

 • Bệnh phấn trắng và rụng lá Corynespora làm ảnh hưởng đến năng suất vườn cây khai thác của các đơn vị thành viên VRG, đặc biệt là ở khu vực Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

Kỹ thuật chăm sóc cà phê sau thu hoạch

15:17 26/10/2012

 • Cây cà phê sau một năm mang trái bị mất sức sinh trưởng rất nhiều, đặc biệt trong giai đoạn cây cà phê cho thu hoạch cũng là giai đoạn cây phân hóa mầm hoa.

Viện nghiên cứu Cao su VN: Sản xuất thành công cây giống cao su hiện đại

14:25 26/10/2012

 • Chất lượng và loại hình cây giống cao su có ảnh hưởng quan trọng đến tỷ lệ sống, độ đồng đều, khả năng tăng trưởng và hiệu quả kinh tế của vườn cây.

Phân tích cơ bản: Các chỉ số kinh tế cơ bản

14:03 26/10/2012

 • Tiền tệ không tự nhiên trở nên yếu hơn hay mạnh hơn. Phần lớn giá trị tiền tệ được dựa trên sự bảo mật trong sức mạnh kinh tế của 1 quốc gia. Sức mạnh kinh tế được thẩm định bằng những chỉ số quan trọng nhất định được theo dõi rất sát trong giao dịch FX. Khi những chỉ số kinh tế này thay đổi thì giá trị của tiền tệ sẽ dao động.

Sử dụng thuốc kích thích mủ phải theo quy trình

11:47 13/10/2012

 • Hiện nay, việc sử dụng thuốc kích thích mủ trên vườn cây rất đáng lo ngại, nhất là đối với vườn cây tiểu điền. Nhiều nông dân xem đây là “thần dược” và lạm dụng quá mức, phải trả giá đắt. Vậy liều lượng sử dụng, nhịp độ bôi, tiêu chuẩn cây được sử dụng, nồng độ, thời vụ áp dụng, phương pháp bôi… như thế nào là hợp lý?

 •  
 •